ความสวยความงาม ดูแลสุขภาพ

บทความทั่วไป

อาหารกระป๋อง

กินอาหารกระป๋องให้ได้คุณค่า

กินอาหารกระป๋องให้ได้คุณค่า ขอขอบคุณที่มาภาพจาก esanunity             ปัจจุบันเทคโนโลยีอาหารพัฒนาขึ้นมาก มีการแปรรูปและเก็บอาหารเอาไว้ในกระป๋องซึ่งสามารถอยู่ในนาน อร่อยและสะดวก ง่ายต่อการรับประทาน           เพียงแค่เปิดฝากระป๋องก็สามารถรับประทานได้ทันทีโดยไม่ต้องปรุงหรืออุ่นเพิ่ม อาหารกระป๋องที่เรานิยมรับประทานกันและมีอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด เช่น ปลากระป๋อง

Read More »
ท้องผูก

กินผลไม้ช่วยลดอาการท้องผูก

กินผลไม้ช่วยลดอาการท้องผูก ขอขอบคุณที่มาภาพจาก pobpad           อาการท้องผูก เป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้อีกมากมาย           ทั้งทำให้รู้สึกอึดอัด หงุดหงิดง่าย ผิวหน้าหมองคล้ำ แถมยังเสี่ยงในการเป็นโรคริดสีดวงทวารอีกด้วย            เราจึงต้องเติมไฟเบอร์ให้กับร่างกายบ้าง

Read More »
ลดน้ำหนัก

กินน้อยขนาดนี้แต่ทำไมน้ำหนักถึงไม่ลงกันนะ

กินน้อยขนาดนี้แต่ทำไมน้ำหนักถึงไม่ลงกันนะ ขอขอบคุณที่มาภาพจาก dianeatwood           เมื่ออยากลดน้ำหนัก ผู้คนจำนวนมากในปัจจุบันเริ่มสับสนกับ วิธีลดน้ำหนัก ที่มีมากมายหลายสูตรที่เราสามารถพบเห็นได้ตามเว็บไซต์ต่างๆทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นสูตร IF สูตรเร่งผอม สูตรอาหารที่ช่วยในการลดน้ำหนักต่างๆ                     แต่รู้หรือไม่ว่าก่อนที่คุณจะเริ่มวิธีลดน้ำหนักแบบใดก็ตามนั้น

Read More »
โรคหลอดเลือดหัวใจ

กินไขมันอย่างไรให้ห่างไกลจากโรคหลอดเลือดหัวใจ

กินไขมันอย่างไรให้ห่างไกลจากโรคหลอดเลือดหัวใจ ขอขอบคุณที่มาภาพจาก health.harvard    มนุษย์จำเป็นที่จะต้องกินไขมันเพื่อสร้างพลังงานให้กับร่างกาย แต่การกินไขมันแบบใดกันล่ะที่จะให้ผลดีกับร่างกายมากที่สุด           มีงานวิจัยที่ศึกษาในเรื่องของการรับประทานไขมันในคนที่มีสุขภาพดีทั้งหมด 4 กลุ่มนานถึง 12 ปี    ขอขอบคุณที่มาภาพจาก campaigns

Read More »
ผมยาวด้วยวิธีธรรมชาติ

ผมยาวด้วยวิธีธรรมชาติ

ผมยาวด้วยวิธีธรรมชาติ          ผมยาวด้วยวิธีธรรมชาติ เป็นการกระตุ้นให้เส้นผมเกิดความยาวโดยที่เส้นผมไม่สัมผัสกับสารเคมีแต่อย่างใด ด้วยธรรมชาตินั้นมีคุณค่าที่บริสุทธิ์ และสิ่งที่ได้จากธรรมชาตินั้นมีประโยชน์มากมาย ขอบคุณที่มาภาพจาก palmmade        

Read More »
สมุนไพรไทย ที่ดีต่อใจ และ ตับ ไต ไส้ พุง

สมุนไพรไทย ที่ดีต่อใจ และ ตับ ไต ไส้ พุง

สมุนไพรไทย ที่ดีต่อใจ และ ตับ ไต ไส้ พุง           สุขภาพที่ดีไม่มีขายอยากได้ต้องทำและปฏิบัติเอง  ต่อไปนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง “สมุนไพรไทย”

Read More »
จะดูแลตัวเองอย่างไรให้สุขภาพดีห่างไกลไวรัสโควิด-19

จะดูแลตัวเองอย่างไรให้สุขภาพดีห่างไกลไวรัสโควิด-19

จะดูแลตัวเองอย่างไรให้สุขภาพดีห่างไกลไวรัสโควิด-19           นับตั้งแต่ต้นปี 2563 ที่ ไวรัสโควิด-19 เริ่มระบาดในจีนจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่คนทั่วโลกต่างตื่นตัวในการดูแลสุขภาพอย่างมาก เพื่อไม่ให้ติด เชื้อไวรัสโควิด ซึ่งมีความอันตรายร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

Read More »
ใส่แมสก์ (Mask) อย่างไรให้แมส

ใส่แมสก์ (Mask) อย่างไรให้แมส

ใส่แมสก์ (Mask) อย่างไรให้แมส ขอขอบคุณที่มาภาพจาก eventpop.me           ปี 2020 เป็นปีที่หนักหน่วงและส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของคนทั่วโลกจริงๆค่ะ จากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า หรือ

Read More »
ร่วมมือกันการ์ดไม่ตกป้องกันโควิด

ร่วมมือกันการ์ดไม่ตกป้องกันโควิด

ร่วมมือกันการ์ดไม่ตกป้องกันโควิด           ในปัจจุบันสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังระบาดอยู่ทั่วโลก แม้หลายประเทศจะอยู่ในช่วงผ่อนผันการรัดกุมไปบ้างแล้ว อนุญาตให้มีการเคลื่อนย้ายผู้คนไปทำงานและมีการพบปะกันได้ตามความจำเป็น แต่ก็ยังไม่มีวัคซีนที่การันตีได้ว่าสามารถป้องกันไวรัสนี้        

Read More »