ความสวยความงาม ดูแลสุขภาพ

ดูแลขนตาอย่างไรให้สุขภาพดี

ดูแลขนตาอย่างไรให้สุขภาพดี

ขอขอบคุณที่มาภาพจาก womjapan.com

          ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ขนตาก็เปรียบเสมือนบานหน้าต่างบานสวยที่สามารถสะกดให้คนมองลึกเข้ามาในดวงตาของเราได้อย่างง่ายดาย ผู้หญิงอย่างเราๆเลยต้องเพิ่มลูกเล่นด้วยการปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอม ให้ขนตาของเราดูยาวหนา งอนงาม เพื่อเพิ่มเสนห์ให้กับดวงตาคู่สวยดวงนี้กันหน่อยใช่มั๊ยล่ะคะ แล้วสาวเคยรู้มั๊ยคะว่าเราจะดูแลขนตาของเราอย่างไรให้ ยาวและหนา อย่างเป็นธรรมชาติ วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากสาวๆกันค่ะ

         1.การบำรุงขนตาด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก ที่สาวๆมีติดบ้านเอาไว้ทาผิวหรือใส่บำรุงผมนั่นแหละค่ะ ก่อนนอนคืนนี้ลองหยิบน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกมาทาบางๆบริเวณโคนขนตา วิตามินอีในน้ำมันเหล่านี้จะช่วยบำรุงให้ขนตาหนาและยาวมาขึ้น และยังช่วยให้ขนตาของเราแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่ายอีกด้วยค่ะ

          2.ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเช็ดทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาโดยเฉาะ หลังจากที่สาวๆแต่งหน้ามาทั้งวันแล้ว ก่อนล้างหน้า สาวๆควรเช็ดเครื่องอางค์ด้วย Make up remover ก่อน แต่ !!!! อย่าได้ใช้ขวดเดียวเช็ดมันทั้งหน้านะคะสาวๆ ควรเลือกใช้เป็น Eye remover สำหรับเช็ดรอบดวงตาโดยเฉพาะ เพราะเครื่องสำอางที่เราใช้บริเวณรอบดวงตาเนี่ย ปกติแล้วจะเป็นประเภทเครื่องสำอางกันน้ำ ทั้งมาสคาร่า อายไลน์เนอร์กันน้ำ ต่างๆ ดังนั้นหากเราใช้ Make up remover แบบเดียวกับที่ใช้เช็ดหน้า เราอาจจะต้องออกแรงเช็ดบริเวณดวงตามากขึ้น นอกจากจะทำให้ขนตาที่สาวๆหวงแหนอาจจะหลุดออกมาแล้ว ยังทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาได้ง่ายๆด้วยนะคะ ขอแนะนำเป็นเบบี้ออยล์สำหรับเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตา นอกจากจะหาซื้อง่ายและมีราคาถูกแล้ว ประสิทธิภาพในการเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำยังดีเยี่ยมพร้อมกับสามารถบำรุงขนตาให้หนาและยาวไปในตัวเลยล่ะค่ะ

ดูแลขนตาอย่างไรให้สุขภาพดี
ดูแลขนตาอย่างไรให้สุขภาพดี

ขอขอบคุณที่มาภาพจาก theworldmedicalcenter.com

          3.การนวดเปลือกตากระตุ้นการไหลเวียนของเลือด วิธีนี้ทำง่ายมากๆค่ะ เพียงแค่ก่อนนอนให้สาวๆใช้ปลายนิ้วกดบริเวณทั่วเปลือกตาเบาๆ อย่าใช้การขยี้นะคะ! เพียงแค่กดวนเบาๆทั่วทั้งบริเวณเปลือกตาและบริเวณรอบดวงตา วิธีนี้นอกจากจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดแล้วยังเป็นการผ่อนคลายจากการใช้สายตามาตลอดทั้งวัน และยังช่วยรอยคล้ำใต้ดวงตารวบไปถึงริ้วรอยรอบๆดวงตาได้อีกด้วย

          เห็นมั๊ยล่ะคะ วิธีการดูแลขนตาให้ยาวและหนา ทำได้ไม่ยากเลย อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีนิดเดียว เพียงแค่มีเวลาสักนิด 5-10 นาทีก่อนนอนในการใส่ใจและบำรุงบริเวณรอบดวงตาที่เป็นเสน่ห์ของสาวๆ เพียงเท่านี้สาวๆก็จะมีขนตาที่แข็งแรง สุขภาพดี ไม่หลุดร่วงง่ายแล้วล่ะค่ะ